Các lỗi cơ bản khi sử dụng máy xáy sinh tố đa năng

01/03/17 04:15

Không rửa máy sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng máy xay sinh tố xong, có nhiều bà nội trơ sẽ không rửa ngay cối xay mà để nó chung với những chén dĩa bẩn trong bồn, điều này rất dễ dẫn đến việc phát sinh vi khuẩn cho cối, dễ gây mầm bệnh cho đường tiêu hóa. Đồng thời, thời gian càng lâu thì việc vệ sinh các vết bẩn càng khó khăn hơn.

Vì thế, sau khi xay xong các nguyên liệu, bạn nên rửa sạch máy xay và để khô để đảm bảo vệ sinh.

Không rút ổ cắm điện

Không rút ổ cắm có thể dẫn đến việc vỡ máy hoặc hư hại lưỡi dao nếu vô tình ấn phải nút khởi động mà chưa cho nguyên liệu vào. Tốt nhất, bạn nên nhớ rút ổ cắm của máy xáy sinh tố sau khi dùng xong, hay lúc cần tháo lắp máy để vệ sinh.

Quên kiểm tra máy trước khi bật

Việc không kiểm tra máy xay trước khi bật cũng có thể gây ra những sự cố nguy hiểm ngoài ý muốn. Phần vỏ nhựa của máy có thể bị vỡ nếu các bộ phận chưa trùng khớp với nhau, mòn bánh răng giữa cối và máy, hoặc nặng hơn sẽ gây cháy máy.

Vậy nên, hãy kiểm tra máy kĩ trước khi tiến hành xay nhé cả nhà.

Xay nhiều nguyên liệu cùng một lúc

Các nguyên liệu khác nhau sẽ có độ cứng khác nhau, việc xay chúng cùng một lúc có thể gây ra cho ra một hỗn hợp có độ mịn không đều nhau. Bên cạnh đó, cũng ảnh hưởng không tốt đến lưỡi dao, làm lưỡi dao bị cong, gãy, máy dễ hỏng hóc.

Bạn nên bỏ lần lượt từng thứ muốn xay vào cối, theo thứ tự từ cứng đến mềm.

Xay thực phẩm sống và chín chung

Việc này vừa mất vệ sinh, vừa dễ làm máy xay sinh tố nhanh hỏng. Đặc biệt, khi bạn chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ. Vì vậy, hoặc là xay đồ sống hoặc đồ chín, không gộp chung lại để xay.