Tuyệt chiêu bảo quản thực phẩm ngày Tết

11/01/18 04:59

Dưới đây là những cách bảo quản thực phẩm được khuyên dùng trong ngày Tết.

Phân loại thực phẩm

Là một trong những điều nên làm nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm, phân loại đúng từng loại sẽ giúp bạn giữ được thực phẩm tươi lâu hơn, ngoài ra cũng để đảm bảo vấn đề vệ sinh khi để chung quá nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tốt nhất, nên phân chia thành từng nhóm: thực phẩm chín, thực phẩm sống, rau củ quả, thịt cá.

Các loại thực phẩm chín

Về đồ ăn nấu chín, phải để nguội rồi mới cho vào hộp nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm chuyên dụng, sau đó cho vào tủ lạnh. Bởi nếu cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh, sự thay đổi nhiệt độ sẽ làm các chất dinh dưỡng bị biến chất, thêm vào đó là sự ngưng đọng hơi nước trong quá trình nguội sẽ ảnh hưởng sang các thực phẩm khác. Khi muốn dùng, phải hâm lại trước khi ăn

Máy hút chân không

Thay vì bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và có thời gian sử dụng không quá 1 tuần thì máy hút chân không sẽ là giải pháp tối ưu cho dịp Tết. Máy hút chân không có thể sử dụng cho nhiều loại bao bì khác nhau và có thể hoạt động trong nhiều giờ giúp đóng gói nhiều loại thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tái sử dụng bao bì và tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Máy có thể sử dụng với các loại hạt, cà phê, đậu, tôm khô, xúc xích, giò, chả, bánh kẹo, thịt, cá, gia cầm,…

Máy hút chân không đảm bảo lưu giữ được thức ăn tươi hơn, lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được màu sắc và hương vị của thực phẩm mà không cần dùng hóa phẩm khác để bảo quản.